Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội |

Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

phòng khám nam khoa 12 kim mã

Phòng khám nam khoa 12 Kim Mã

Thời gian làm việc

08:00 – 20:30

Đường dây nóng

0338.12.14.12

Bệnh xã hội

Bệnh xã hội nguy hiểm ra sao? Địa chỉ điều trị bệnh xã hội!

Tham vấn y khoa: NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG Ngày đăng: 23-08- 2023

mạng xã hội

Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cá nhân mắc phải, bệnh xã hội còn có khả năng lan truyền cao, gây ra những hệ lụy không nhỏ trong cộng đồng. Cùng tìm hiểu bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào? Địa chỉ chữa bệnh xã hội tại Hà Nội ở nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh xã hội nguy hiểm ra sao? Địa chỉ điều trị bệnh xã hội!

Tìm hiểu các bệnh xã hội phổ biến, bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay.

Bệnh xã hội là một nhóm các bệnh lý có khả năng lây truyền qua đường tình dục. Theo các bác sĩ, các bệnh xã hội phổ biến hiện nay là:

Bệnh giang mai

Bệnh xã hội nguy hiểm ra sao? Địa chỉ điều trị bệnh xã hội!

Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh này thường lây truyền thông qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Bệnh giang mai ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Vi khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương nhỏ hoặc niêm mạc trong quá trình quan hệ tình dục. Sau đó, nó lan truyền qua hệ tuần hoàn và có thể tấn công các cơ quan và mô trong cơ thể.

Bệnh giang mai có thể được điều trị bằng kháng sinh như penicillin hoặc các loại kháng sinh khác nếu bạn bị dị ứng với penicillin. Việc điều trị kịp thời là cần thiết để ngăn chặn các biến chứng nghiêm trọng và ngăn lây lan bệnh cho người khác.

Bệnh lậu

Bệnh xã hội nguy hiểm ra sao? Địa chỉ điều trị bệnh xã hội!

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể thông qua niêm mạc trong quá trình quan hệ với người bị nhiễm bệnh. Triệu chứng của bệnh lậu có thể khác nhau ở nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, một số triệu chứng chung có thể bao gồm:

Nam giới:

– Tiết dịch màu vàng hoặc xanh khi tiểu tiện.

– Đau hoặc rát khi tiểu tiện.

– Đau hoặc sưng tinh hoàn.

Nữ giới:

– Tiết dịch âm đạo màu vàng hoặc xám.

– Đau hoặc rát khi tiểu tiện.

– Đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục.

– Rối loạn kinh nguyệt.

Để chẩn đoán bệnh lậu, bác sĩ thường sẽ thực hiện xét nghiệm từ các mẫu tiết dịch hoặc niệu phẩm để xác định sự hiện diện của vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Bệnh lậu hiện có thể được điều trị bằng kháng sinh.

Bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn chính của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Virus HPV là một loại virus rất phổ biến và có hơn 100 chủng khác nhau, trong đó một số chủng có khả năng gây ra các nốt sùi mào gà trên da hoặc niêm mạc. Bệnh sùi mào gà thường lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ qua âm đạo, hậu môn, miệng hoặc tiếp xúc da-da với người bị nhiễm virus.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường bao gồm:

– Xuất hiện các nốt sùi nhỏ trên da hoặc niêm mạc, có thể có hình dạng như sùi mào gà, những u nang này có thể có màu da, hồng hoặc trắng.

– Nốt sùi có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc thành các cụm.

– Có thể không gây ra triệu chứng hoặc gây ngứa, đau hoặc khó chịu tùy thuộc vào vị trí và kích thước của sùi.

Hiện tại, không có phương pháp điều trị chữa khỏi hoàn toàn bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, có thể điều trị các u sùi và triệu chứng liên quan.

Bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh xã hội nguy hiểm ra sao? Địa chỉ điều trị bệnh xã hội!

Bệnh mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây ra. Bệnh này thường được chia thành hai loại: Herpes simplex virus type 1 (HSV-1) và Herpes simplex virus type 2 (HSV-2). HSV-1 thường gây ra mụn rộp ở miệng, trong khi HSV-2 thường gây ra mụn rộp ở vùng sinh dục.

Bệnh mụn rộp sinh dục truyền từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp với các vùng da hoặc niêm mạc nhiễm virus. Điều này thường xảy ra thông qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục thường bao gồm:

– Xuất hiện các cụm mụn nhỏ, đỏ, có nước trong vùng da hoặc niêm mạc của âm đạo, dương vật, hậu môn hoặc miệng.

– Ngứa, đau hoặc khó chịu xung quanh khu vực bị ảnh hưởng.

– Có thể có các triệu chứng khác như viêm nhiễm niêm mạc âm đạo, tiểu buốt, sốt, mệt mỏi và nổi hạch bạch huyết.

Tuy virus Herpes simplex không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng có thể kiểm soát triệu chứng và giảm nguy cơ lây truyền cho người khác. Thuốc kháng viral như acyclovir, valacyclovir và famciclovir thường được sử dụng để điều trị và giảm các cơn mụn rộp, giảm đau và thời gian phục hồi. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh chlamydia

Bệnh xã hội nguy hiểm ra sao? Địa chỉ điều trị bệnh xã hội!

 

Bệnh chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Triệu chứng của bệnh chlamydia có thể không rõ ràng hoặc không xuất hiện trong nhiều trường hợp, đặc biệt ở nam giới. Tuy nhiên, khi xuất hiện, các triệu chứng có thể bao gồm:

– Đau hoặc khó chịu khi tiểu.

– Sự xuất hiện của chất nhầy hoặc chảy từ âm đạo hoặc dương vật.

– Đau hoặc khó chịu trong quá trình quan hệ tình dục.

– Đau hoặc khó chịu trong vùng chậu (ở phụ nữ) hoặc hậu môn (ở cả nam và nữ).

Với phụ nữ, nếu bệnh chlamydia không được điều trị, nó có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng như viêm niệu đạo, viêm tử cung, viêm phúc mạc. Ở nam giới, nó có thể gây viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn,… Bệnh chlamydia có thể điều trị bằng cách sử dụng kháng sinh như azithromycin hoặc doxycycline.

Bệnh HIV/AIDS, Bệnh xã hội nguy hiểm nhất, hiện vẫn chưa có phương pháp đặc trị

Bệnh xã hội nguy hiểm ra sao? Địa chỉ điều trị bệnh xã hội!

Bệnh HIV/AIDS là một bệnh truyền nhiễm do Virus Human Immunodeficiency Virus gây ra. HIV tấn công hệ miễn dịch của cơ thể; làm suy yếu hệ thống miễn dịch; và làm cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng và mắc các bệnh tật khác.

HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác qua tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch âm đạo, tinh dịch của người nhiễm HIV. Các con đường lây truyền chính bao gồm quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung kim tiêm, truyền máu nhiễm HIV, mẹ truyền sang thai nhi trong quá trình mang thai, khi sinh và cho con bú.

Ban đầu, khi bị nhiễm HIV, người bệnh có thể không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng tương đối nhẹ giống như một đợt cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, theo thời gian, nếu không được điều trị, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ suy yếu và bệnh sẽ tiến triển thành giai đoạn AIDS (Acquired Immunodeficiency Syndrome).

Các triệu chứng của giai đoạn AIDS có thể bao gồm:

– Suy giảm cân nhanh chóng và sự suy kiệt.

– Nhiễm trùng nặng và kéo dài.

– Mất khả năng miễn dịch đối phó với các bệnh nhiễm trùng thông thường.

– Các vấn đề về da, màng nhầy miệng và niêm mạc.

– Các vấn đề hô hấp và tiêu hóa.

– Bệnh tim mạch và sự suy giảm thần kinh.

– Các bệnh ung thư hiếm gặp.

Hiện tại, không có phương pháp chữa trị hoàn toàn cho HIV/AIDS.

Bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào? Địa chỉ chữa bệnh xã hội tại Hà Nội

Tác hại của bệnh xã hội

Bệnh xã hội có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và cuộc sống của những người bị nhiễm; và cũng có thể lan rộng trong cộng đồng nếu không được kiểm soát và điều trị đúng cách. Tác hại của bệnh xã hội có thể kể đến như:

Ảnh hưởng tới sức khỏe cá nhân:

Các bệnh xã hội có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm viêm nhiễm nam khoa/phụ khoa. Những bệnh này có thể gây ra đau đớn, khó chịu và vấn đề sức khỏe lâu dài.

Tác động tâm lý và xã hội:

Bệnh xã hội có thể gây ra tác động tâm lý và xã hội nghiêm trọng. Những người bị nhiễm có thể trải qua cảm giác xấu hổ, tủi thân, căng thẳng và cảm thấy cô đơn. Họ có thể đối mặt với sự phân biệt và kỳ thị từ xã hội và cảm thấy bị cô lập.

Lây truyền trong cộng đồng:

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời; những bệnh xã hội có thể lan rộng trong cộng đồng. Việc lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn; chia sẻ kim tiêm và dụng cụ tiêm chích có thể gây ra đợt dịch bệnh; và tăng nguy cơ lây truyền cho nhiều người khác.

Ảnh hưởng tới thai nhi:

Nếu một phụ nữ mang thai bị nhiễm các bệnh xã hội; có thể lây truyền bệnh cho thai nhi trong quá trình mang thai, sinh và cho con bú. Điều này có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng cho thai nhi; và ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển của em bé.

Tăng nguy cơ nhiễm bệnh khác:

Các bệnh xã hội có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể; làm cho người bị nhiễm dễ bị nhiễm các bệnh khác.

Địa chỉ chữa bệnh xã hội tại Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế mỗi năm tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận đến thăm khám; xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội. Hầu hết bệnh nhân khi thăm khám, xét nghiệm; điều trị tại phòng khám đạt hiệu quả tốt, hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Phòng khám đạt tiêu chuẩn quốc tế:

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế có hệ thống dịch vụ đạt tiêu chuẩn; chu đáo, tận tình, chuyên nghiệp. Phòng khám đem đến một không gian khám chữa bệnh tiện nghi; thoải mái và ấm áp cho người bệnh.

Quy tụ đội ngũ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm; từng có thời gian học tập, làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước; trên 20 năm kinh nghiệm về bệnh xã hội. Y tá, điều dưỡng viên, nhân viên y tế được đào tạo bài bản; thân thiện, hết lòng vì người bệnh.

Cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị xét nghiệm hiện đại.

Các phòng được lắp đặt hệ thống trang thiết bị theo chức năng, nhập khẩu. Đặc biệt, trang thiết bị xét nghiệm bệnh xã hội được đầu tư bài bản, đồng bộ; đạt tiêu chuẩn châu Âu, giúp kết quả xét nghiệm nhanh, an toàn, chính xác.

Áp dụng phương pháp điều trị bệnh hiệu quả:

Phòng khám đi đầu trong việc áp dụng phương pháp điều trị bệnh xã hội hiệu quả, kết hợp Đông – Tây Y.

Chi phí thăm khám, xét nghiệm, điều trị hợp lý, niêm yết công khai; minh bạch, theo đúng quy định Sở Y tế Hà Nội.

Trên đây là giải đáp bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào? Địa chỉ chữa bệnh xã hội tại Hà Nội. Nếu bạn có thắc mắc về bệnh xã hội cần tư vấn; hãy gọi 0338.12.14.12 hoặc nhắn tin trực tiếp [TẠI ĐÂY] nhé.

Cập nhật lần cuối : 23-08- 2023

mạng xã hội

TÁC GIẢ

tác giả

Tác giả:

Thanh Hoa tốt nghiệp khoa Y Học Cổ truyền tại trường Đại Học Y Thái Nguyên, là một người có đam mê viết lách và tìm hiểu về kiến thức sức khỏe,... Với mong muốn mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích đến cho mọi người, Thanh Hoa sẽ chia sẻ những bài viết hay, dưới sự tham vấn y khoa từ các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Bệnh xã hội dễ mắc do quan hệ tình dục không an toàn!

Bệnh xã hội

| 22 Tháng Chín, 2023

Xã hội ngày càng phát triển, tư tưởng về tình yêu; tình dục của giới trẻ ngày một thoáng...

Bản quyền nội dung thuộc về Phòng Khám Nam Khoa 12 Kim Mã