Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội |

Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

phòng khám nam khoa 12 kim mã

Phòng khám nam khoa 12 Kim Mã

Thời gian làm việc

08:00 – 20:30

Đường dây nóng

0338.12.14.12

Đình chỉ thai 1 tháng tuổi (bác sĩ tư vấn)

Tham vấn y khoa: NGUYỄN THỊ LUYỆN Ngày đăng: 11-03- 2024

mạng xã hội

Hiện nay, có một số chị em mong muốn phá thai  1 tháng tuổi nhưng còn bỡ ngỡ về phương pháp, cách thức tiến hành và những lưu ý trước, trong và sau khi phá thai. Do đó, trong nội dung chia sẻ ngày hôm nay, bác sĩ Nguyễn Thị Luyện- CKI- Sản phụ khoa- nguyên trưởng khoa trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ, kế hoạch hóa gia đình, hiện nay bác sĩ đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y học Quốc Tế sẽ tư vấn đình chỉ thai 1 tháng tuổi an toàn trong nội dung bài viết dưới đây.

Đình chỉ thai 1 tháng tuổi (bác sĩ tư vấn)

 

Bác sĩ Luyện tư vấn trả lời đình chỉ thai 1 tháng:

“ bác sĩ ơi, em mang thai được khoảng 4 tuần và muốn bỏ thai. Em đang rất lo lắng không biết pha thai 1 tháng tuổi nên làm thế nào. Em được biết có cách phá thai tại nhà bằng thuốc phải không bác sĩ, rất mong được bác sĩ tư vấn cách phá thai 1 tháng an toàn mà không cần đến bệnh viện ạ?. Xin cảm ơn bác sĩ” (chị B, Hà Nội).

Đình chỉ thai 1 tháng tuổi (bác sĩ tư vấn)

“ Đối với trường hợp của bạn B; không rõ em đã đi siêu âm xác định chính xác tuổi thai 1 tháng hay chưa; (tuổi thai tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối và không tính từ ngày chậm kinh). Tuy nhiên, để xác định chính xác tuổi thai cần dựa vào  thiết bị siêu âm khẳng định.

Đối với tuổi thai 4 tuần; túi thai đã vào tử cung làm tổ có thể đình chỉ thai an toàn bằng thuốc. Nhưng bạn lưu ý rằng tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai tại nhà để tránh những rủi ro; biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe; sức khỏe sinh sản mà cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám; tư vấn và thực hiện phá thai 1 tháng tuổi an toàn.

Thế nào là phá thai an toàn

Phá thai an toàn là việc đình chỉ thai nghén bằng cách loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung; kết thúc thai kỳ an toàn có sự chấp thuận của thai phụ và phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với đầy đủ các phương tiện, kỹ thuật hiện đại; quy trình phá thai do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên sâu trực tiếp thực hiện trong môi trường y tế vô khuẩn; tránh tối đa những biến chứng trong và sau khi phá thai.

Phá thai an toàn cần đúng thời điểm. Theo đó, thời điểm đình chỉ thai an toàn là khi túi thai đã vào buồng tử cung; (khoảng 4 tuần tuổi) và khi tuổi thai không quá lớn (không quá 12 tuần tuổi). Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp.

Tư vấn đình chỉ thai 1 tháng an toàn bằng thuốc

Đình chỉ thai 1 tháng tuổi (bác sĩ tư vấn)

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa; được áp dụng bằng cách sử dụng thuốc phá thai nhằm làm ngừng thai phát triển. Sau đó sử dụng viên thuốc phá thai tiếp theo mục đích tăng cường tử cung co bóp; đẩy túi thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Bước 1: chị em sẽ được bác sĩ siêu âm thai; khám sức khỏe xác định đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Sau đó tư vấn chuẩn bị tiến hành thực hiện.

Bước 2: chị em được bác sĩ sẽ hướng dẫn uống 1 viên thuốc thứ nhất làm cho thai ngừng phát triển. Sau đó chị em được theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế 1-3h; nếu ổn định có thể ra về.

Bước 3: sau 48-72h, chị em quay lại cơ sở y tế uống viên thuốc phá thai thứ hai; mục đích tăng tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên. Sau đó, chị em được theo dõi sát sao sức khỏe; tình trạng ra máu, nếu ổn định có thể ra về.

Bước 4: chị em sẽ được theo dõi sức khỏe sau khi uống thuốc phá thai và tái khám theo lịch hẹn.

CHÚ Ý: Theo quy định của Bộ Y tế; phương pháp phá thai bằng thuốc phải được thực hiện tại cơ sở y tế được cấp phép; do bác sĩ đã được đào tạo chuyên môn hướng dẫn thực hiện. Bạn KHÔNG ĐƯỢC tự ý mua thuốc và sử dụng.

Tư vấn đình chỉ thai 1 tháng bằng hút thai chân không an toàn

Đình chỉ thai 1 tháng tuổi (bác sĩ tư vấn)

Trong trường hợp chị em mang thai 1 tháng nhưng không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc; có thể cân nhắc áp dụng phá thai bằng phương pháp hút thai chân không.

Bước 1: chị em được thăm khám sức khỏe, siêu âm thai nếu đủ điều kiện hút thai chân không sẽ được bác sĩ chuẩn bị tiến hành thực hiện.

Bước 2: Phương pháp này được thực hiện bằng cách; sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ ngoại khoa hút thai chân không chuyên dụng; can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung hút thai ra ngoài giúp chấm dứt quá trình thai nghén. Thời gian thực hiện hút thai chỉ khoảng 20 phút, không đau nhờ kỹ thuật gây tê; nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

Bước 3: chị em được theo dõi sức khỏe 1-3h tại cơ sở y tế theo dõi sức khỏe, theo dõi mạch, huyết áp,…. Nếu ổn định có thể ra về và sau đó 2 tuần cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Hút thai chân không áp dụng đối với trường hợp chị em không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc; thai 6-12 tuần và phụ nữ mang thai không mắc các bệnh nội khoa cấp tính, sẹo đường sinh dục và nếu mắc bệnh phụ khoa cần tiêu viêm trước khi phá thai.

CHÚ Ý: Theo quy định của Bộ Y tế; phương pháp phá thai hút thai chân không chỉ được phép thực hiện tại cơ sở y tế uy tín có đầy đủ thiết bị y tế đầy đủ; bác sĩ giỏi chuyên môn thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại.

Tư vấn theo dõi dấu hiệu sau phá thai

Đình chỉ thai 1 tháng tuổi (bác sĩ tư vấn)

Sau phá thai chị em sẽ có dấu hiệu bình thường và bất thường mà chị em cần phải hết sức lưu ý; cụ thể như sau:

  • Dấu hiệu bình thường:. Sau phá thai chị em sẽ có dấu hiệu ra máu âm đạo 5-7 ngày hoặc 10 ngày là bình thường. Những biểu hiện khác kèm theo như:. Đau bụng âm ỉ như đến chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể mệt mỏi, có thể nổi mề đay…. Đây là dấu hiệu bình thường sau phá thai mà chị em không cần lo lắng.
  • Dấu hiệu bất thường: nếu như sau phá thai chị em có biểu hiện choáng; ngất, ra máu âm đạo kéo dài trên 10 ngày không giảm; đau bụng dữ dội…thì cần sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, xử lý kịp thời. Bởi những dấu hiệu này điển hình của tình trạng sót thai, sót nhau; thủng tử cung, dính tử cung….do phá thai không an toàn gây nên.

Chú ý!!

Sau đình chỉ thai chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, không thụt rửa âm đạo. Cần xây dựng chế độ nghỉ ngơi phù hợp; kiêng quan hệ tình dục 1-2 tháng sau phá thai. Ngoài ra, chị em không nên mang thai lại quá sớm; thời điểm 6 tháng sau phá thai mới nên mang thai trở lại; vì lúc này cơ thể, tử cung mới đủ thời gian hồi phục hoàn toàn.

Kết luận:, để đình chỉ thai 1 tháng an toàn; tốt nhất chị em nên lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín; có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế chuyên dụng; nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi phá thai.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – địa chỉ phá thai an toàn

Đình chỉ thai 1 tháng tuổi (bác sĩ tư vấn)

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội; là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được Sở Y tế cấp phép trong đình chỉ thai an toàn; bằng 2 phương pháp phá thai bằng thuốc và hút thai chân không.

Quá trình phá thai diễn ra nghiêm ngặt

Tại phòng khám trước khi phá thai chị em được thăm khám sức khỏe cụ thể; sau đó siêu âm xác định chính xác tuổi thai. Sau đó bác sĩ mới tư vấn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn.

Đối với thai 1 tháng tuổi thông thường sẽ được tư vấn thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc. Nếu chị em không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc có thể cân nhắc hút thai chân không.

Áp dụng phương pháp, thiết bị công nghệ tiên tiến

Tại phòng khám Đa Khoa y Học Quốc Tế; trước khi phá thai chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học giúp làm sạch âm đạo; ngăn chặn ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Sau khi phá thai, chị em được sử dụng thuốc chuyên khoa y học cổ truyền do bác sĩ Nguyễn Thị Luyện trực tiếp kê đơn và chỉ định liều lượng. Thuốc có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cân bằng nội tiết tố, nâng cao thể trạng; tái tạo vòng kinh mới, hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi đình chỉ thai an toàn.

Ngoài ra, sau khi phá thai an toàn, chị em có thể được sử dụng thiết bị phục hồi tử cung sau phá thai. Thiết bị này được chuyên gia y tế đầu ngành đánh giá cao tác dụng làm săn chắc các cơ thành tử cung; thúc đẩy lưu thông khí huyết, hiệu quả phục hồi tử cung nhanh chóng.

Bác sĩ giỏi thực hiện phá thai an toàn

Toàn bộ quy trình phá thai được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi chuyên môn; thực hiện với yêu cầu chất lượng, phá thai an toàn lên hàng đầu. Thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại phục vụ chẩn đoán thai chính xác, hỗ trợ phá thai an toàn.

Mặt khác, thủ tục khám bệnh tại đây khá nhanh chóng; mô hình” 1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân’ thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật. Chi phí phá thai được niêm yết công khai phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Tư vấn phòng tránh thai an toàn, đình chỉ thai 1 tháng

Phòng khám Đa Khoa y Học Quốc Tế – thành viên của Hội KHHGĐ Việt Nam; và Liên đoàn KHHGĐ Quốc tế IPPF; thế mạnh trong  thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phụ khoa; tư vấn và thực hiện đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai….được hàng ngàn chị em tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay phòng khám đã xây dựng hệ thống đặt lịch hẹn miễn phí qua mạng tiện lợi; giúp chị em có thể chủ động thời gian đến khám mà không cần xếp hàng chờ đợi. Hiện tại phòng khám có làm việc cả ngoài giờ hành chính từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần; kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Trên đây là thông tin tư vấn đình chỉ thai 1 tháng tuổi. Mọi thắc mắc về phá thai an toàn hoặc những lưu ý khi phá thai an toàn; bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số máy 0338.12.14.12  để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Cập nhật lần cuối : 11-03- 2024

mạng xã hội

TÁC GIẢ

tác giả

Tác giả:

Thanh Hoa tốt nghiệp khoa Y Học Cổ truyền tại trường Đại Học Y Thái Nguyên, là một người có đam mê viết lách và tìm hiểu về kiến thức sức khỏe,... Với mong muốn mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích đến cho mọi người, Thanh Hoa sẽ chia sẻ những bài viết hay, dưới sự tham vấn y khoa từ các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Thời gian ủ bệnh lậu, phương hướng điều trị lậu!

Chưa phân loại

| 12 Tháng Ba, 2024

Bệnh lậu không những gây ra nhiều hệ lụy đến sức khỏe,  tính mạng của người bệnh mà...

Viêm bao quy đầu và cách điều trị dứt điểm

Chưa phân loại

| 25 Tháng Mười Một, 2023

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu dương vật của nam giới. Bệnh có...

Hết kinh 15 ngày lại có kinh có nguy hiểm không?

Chưa phân loại

| 14 Tháng Hai, 2023

Hàng tháng chị em đều có chu kỳ kinh nguyệt, bình thường sẽ là 28-30 ngày sẽ có 1 chu kỳ kéo...

Tinh trùng dính vào quần lót có thai được không?

Chưa phân loại

| 9 Tháng Mười Một, 2022

Có rất nhiều cặp đôi khi chưa muốn tiến xa hơn hoặc để tránh mang thai ngoài ý muốn hay...

Bản quyền nội dung thuộc về Phòng Khám Nam Khoa 12 Kim Mã