Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội |

Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

phòng khám nam khoa 12 kim mã

Phòng khám nam khoa 12 Kim Mã

Thời gian làm việc

08:00 – 20:30

Đường dây nóng

0338.12.14.12

Sản phụ khoa

Đình chỉ thai 4 tuần có được không?

Tham vấn y khoa: HÀ THỊ HUỆ Ngày đăng: 29-09- 2022

mạng xã hội

Đình chỉ thai 4 tuần có được không?Có các phương pháp nào đình chỉ thai ở tuần thứ 4?Là câu hỏi đang được rất chị em quan tâm hiện nay.Đình chỉ thai là biện pháp can thiệp y tế giúp người phụ nữ chủ động chấm dứt việc mang thai. Trên thực tế, phương pháp chỉ có thể thực hiện trong giới hạn độ tuổi thai nhất định.

Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây dưới sự tham vấn bởi các chuyên gia đến từ Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế.

Đình chỉ thai 4 tuần có được không?

Đình chỉ thai 4 tuần có được không?

Đình chỉ thai 4 tuần có được không?

Bác sĩ chuyên khoa I sản phụ khoa Hà Thị Huệ, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tại 12 Kim Mã cho biết, dựa trên tuổi thai mà các bác sĩ có thể tư vấn các phương pháp đình chỉ thai phù hợp.

Có không ít các chị em phụ nữ thắc mắc với bác sĩ rằng đình chỉ thai 4 tuần có được không Thường thì các bác sĩ chỉ có thể can thiệp đình chỉ thai khi thai đã làm tổ tại tử cung, trung bình rơi vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ. Do đó, phần lớn các trường hợp thai 4 tuần chưa đình chỉ được do thai chưa tới tử cung.

Thai từ 4 tuần đình chỉ thai bằng thuốc được không?

Chúng ta đã có câu trả lời đình chỉ thai 4 tuần có được không. Vậy đình chỉ thai bằng thuốc thì sao? Thai từ 4 tuần đình chỉ thai bằng thuốc có được không?

Đình chỉ thai bằng thuốc, hay đình chỉ thai nội khoa là phương pháp mà trong đó khi đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe, về tuổi thai, người phụ nữ sẽ được bác sĩ kê đơn sử dụng thuốc phá thai với cơ chế tương tự như sảy thai tự nhiên.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đình chỉ thai bằng thuốc chỉ được áp dụng khi thai được 5 đến 7 tuần tuổi, siêu âm nhận thấy thai đã làm tổ tại tử cung. Do đó, khi thai được 4 tuần tuổi thì việc đình chỉ thai bằng thuốc cũng chưa thể áp dụng được mà cần tiếp tục chờ đợi khi đạt đủ thời gian yêu cầu.  

Tỷ lệ thành công của đình chỉ thai bằng thuốc tuần thứ 4 là bao nhiêu %?

 • Tỷ lệ thành công của đình chỉ thai bằng thuốc là một trong những vấn đề được các chị em quan tâm hàng đầu. Các nghiên cứu thực tiễn cho thấy phương pháp có hiệu quả cao, với tỷ lệ thành công lên tới 98%. Chỉ có 2% thất bại, cần can thiệp bằng các biện pháp đình chỉ thai khác.
 • Các nguyên nhân gây thất bại có thể kể đến như không đảm bảo thực hiện đúng về quy trình đình chỉ thai bằng thuốc hay các yếu tố về cơ địa, sự phản ứng của cơ thể với thuốc,…
Đình chỉ thai 4 tuần có được không?

Khi thai được 4 tuần tuổi thì việc đình chỉ thai bằng thuốc cũng chưa thể áp dụng được mà cần tiếp tục chờ đợi khi đạt đủ thời gian yêu cầu

Quy trình đình chỉ thai bằng thuốc

Quy trình đình chỉ thai bằng thuốc cần được thực hiện đúng nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho các chị em phụ nữ. Nhìn chung, quy trình này thường diễn ra với 4 bước cơ bản sau đây:

Bước đầu tiên

Các chị em có nhu cầu đình chỉ thai bằng thuốc sẽ tới cơ sở y tế trình bày nguyện vọng, yêu cầu. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để kiểm tra cơ thể có đáp ứng đủ các điều kiện để đình chỉ thai bằng thuốc hay không. Các điều kiện bao gồm:

 • Độ tuổi của thai: Đình chỉ thai bằng thuốc bị giới hạn độ tuổi thực hiện. Chỉ có thể áp dụng khi thai từ 5 – 7 tuần tuổi. Nếu thai lớn hơn sẽ phải áp dụng các biện pháp khác do dễ dẫn đến sót thai.
 • Thai đã làm tổ tại tử cung hay chưa: Thuốc chỉ có thể phát huy tác dụng khi thai đã làm tổ tại tử cung.
 • Sức khỏe bình thường: Bác sĩ kiểm tra các điều kiện sức khỏe của người phụ nữ hoàn toàn bình thường, không mắc các bệnh lý về máu, bệnh gan, thận,….

Bước thứ hai

 • Khi hoàn toàn đáp ứng các điều kiện để phá thai bằng thuốc, các chị em phụ nữ sẽ được kê đơn uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này khi vào cơ thể sẽ có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai.
 • Sau uống thuốc, các chị em được theo dõi tại chỗ trong thời gian ngắn. Nếu không có bất thường sẽ được cho ra về và sau 48h quay trở lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc thứ 2.

Bước thứ ba

 • Đủ 48h sau khi uống viên thuốc thứ nhất, các chị em sẽ quay trở lại cơ sở y tế theo lịch đã hẹn để tiếp tục uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc thứ 2 sau khi uống sẽ có tác dụng thúc, đẩy thai ra khỏi tử cung qua đường âm đạo tương tự như là sảy thai tự nhiên.
 • Sau uống thuốc, các chị em sẽ ở lại theo dõi trong khoảng thời gian 1 – 2h mới được cho về nếu không có các biểu hiện bất thường.

Bước cuối cùng

 • Các chị em được hẹn tái khám lại sau khoảng 2 tuần. Lần khám lại này nhằm kiểm tra xem thai đã thực sự bị tống hết ra khỏi tử cung hay chưa, nếu còn và vẫn đang có dấu hiệu phát triển sẽ cần phải can thiệp đình chỉ bằng các biện pháp khác.
Đình chỉ thai 4 tuần có được không?

Quy trình đình chỉ thai bằng thuốc hiện nay

Các triệu chứng gặp phải sau khi đình chỉ thai bằng thuốc

Các triệu chứng gặp phải sau khi đình chỉ thai bằng thuốc có thể là dấu hiệu cho thấy thai đã được đình chỉ thành công hay chưa.

Triệu chứng đình chỉ thai bằng thuốc thành công

 • Ra máu cục: Thường sau khi sử dụng viên thuốc thứ 2, các chị em có thể nhận thấy hiện tượng ra máu cục, máu đông.
 • Ra máu âm đạo trong nhiều ngày: Các chị em sẽ có hiện tượng chảy máu giống như chu kỳ kinh nguyệt. Máu có thể kéo dài trong 5 – 7 ngày. Máu ra nhiều vào những ngày và giảm dần trong các ngày tiếp theo.
 • Đau bụng dưới: Các cơn đau bụng dưới thường xảy ra sau khi các chị em sử dụng viên uống thứ 2 do tử cung tăng co bóp để đẩy thai ra ngoài.

Triệu chứng đình chỉ thai bằng thuốc không thành công

 • Không có hiện tượng ra máu cục
 • Ra huyết kéo dài trên 10 ngày không thấy giảm
 • Đau bụng dữ dội
 • Sốt cao, ớn lạnh, người mệt lả, choáng váng,…
 • Dịch âm đạo bất thường
Đình chỉ thai 4 tuần có được không?

Thường sau khi sử dụng viên thuốc thứ 2, các chị em có thể nhận thấy hiện tượng ra máu cục, máu đông.

Đình chỉ thai bằng thuốc tuần 4 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đình chỉ thai bằng thuốc là thắc mắc của nhiều chị em. Thực tế thì mức chi phí tại mỗi cơ sở ít nhiều sẽ có sự chênh lệch do phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Thương hiệu: Ở các cơ sở y tế lớn, hoạt động lâu năm thì mức chi phí đình chỉ thai thường cao hơn
 • Đội ngũ y bác sĩ: Cơ sở quy tụ đội ngũ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám, tư vấn đình chỉ thai sẽ có mức phí cao hơn
 • Trang thiết bị: Cơ sở có các trang thiết bị y tế hiện đại thường có mức phí cao hơn.
 • Các vấn đề phát sinh: Trong một số trường hợp, chẳng hạn như có viêm nhiễm, các chị em sẽ cần được điều trị viêm nhiễm trước khi đình chỉ thai. Do đó, chi phí lúc này sẽ cao hơn.

Cơ sơ đình chỉ thai 4 tuần uy tín tại Hà Nội

Một trong các cơ sở y tế uy tín tại Hà Nội về đình chỉ thai mà các chị em có thể tin tưởng là Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã:

 • Phòng khám trực thuộc Sở Y tế, đảm bảo các điều kiện về quy trình đình chỉ thai an toàn, hiệu quả
 • Quy tụ đội ngũ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, đình chỉ thai hiệu quả và an toàn
 • Trang thiết bị hiện đại, tân tiến giúp việc thăm khám, điều trị đạt kết quả tốt nhất
 • Áp dụng công nghệ ánh sáng sinh học trước khi đình chỉ thai có tác dụng làm sạch âm đạo, phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm
 • Chỉ định sử dụng thiết bị trị liệu hồng ngoại có tác dụng giảm sưng đau, chống viêm, hỗ trợ tử cung cùng các cơ quan khác chóng lành sau đình chỉ thai
 • Dịch vụ y tế chất lượng với sự hỗ trợ 24/7, làm việc 8–20h hàng ngày, kể cả lễ Tết, thông tin cá nhân bảo mật, chi phí hợp lý,…
Đình chỉ thai 4 tuần có được không?

Đình chỉ thai an toàn tại Phòng khám đa khoa Y học Quốc tế

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về vấn đề đình chỉ thai 4 tuần có được không?. Nếu bạn có thắc mắc khác về đình chỉ thai cần được bác sĩ tư vấn, hãy để lại thông tin [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 0338.12.14.12 để được tư vấn một cách kịp thời và chính xác nhất nhé

Cập nhật lần cuối : 29-09- 2022

mạng xã hội

TÁC GIẢ

tác giả

Tác giả:

Thanh Hoa tốt nghiệp khoa Y Học Cổ truyền tại trường Đại Học Y Thái Nguyên, là một người có đam mê viết lách và tìm hiểu về kiến thức sức khỏe,... Với mong muốn mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích đến cho mọi người, Thanh Hoa sẽ chia sẻ những bài viết hay, dưới sự tham vấn y khoa từ các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Tinh trùng dính vào quần lót có thai được không?

Chưa phân loại

| 9 Tháng Mười Một, 2022

Có rất nhiều cặp đôi khi chưa muốn tiến xa hơn hoặc để tránh mang thai ngoài ý muốn hay...

Thử thai 2 vạch bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

Mang Thai

| 3 Tháng Mười Một, 2022

Không ít các bạn gái thắc mắc thử thai 2 vạch bao lâu thì đi siêu âm?Khi kết quả của que thử...

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổi hạch ở vùng kín

Sản phụ khoa

| 31 Tháng Mười, 2022

Nổi hạch ở vùng kín là tình trạng mà không ít chị em nữ giới gặp phải. Vùng kín nổi hạch...

Đình chỉ thai 6 tuần có dùng thuốc được không?

Sản phụ khoa

| 12 Tháng Mười, 2022

Đình chỉ thai là điều không ai mong muốn nhưng nhiều trường hợp chị em buộc phải bỏ thai do...

Bản quyền nội dung thuộc về Phòng Khám Nam Khoa 12 Kim Mã