Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội |

Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

phòng khám nam khoa 12 kim mã

Phòng khám nam khoa 12 Kim Mã

Thời gian làm việc

08:00 – 20:30

Đường dây nóng

0338.12.14.12

Sản phụ khoa

Đình chỉ thai 5 tuần có được không?

Tham vấn y khoa: HÀ THỊ HUỆ Ngày đăng: 11-10- 2022

mạng xã hội

Đình chỉ thai 5 tuần có được không?Có các phương pháp nào đình chỉ thai ở tuần thứ 5?Là câu hỏi đang được rất chị em quan tâm hiện nay.Đình chỉ thai là biện pháp can thiệp y tế giúp người phụ nữ chủ động chấm dứt việc mang thai. Trên thực tế, phương pháp chỉ có thể thực hiện trong giới hạn độ tuổi thai nhất định.

Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây dưới sự tham vấn bởi các chuyên gia đến từ Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế.

Đình chỉ thai 5 tuần có được không?

Đình chỉ thai 5 tuần có được không?

ĐÌNH CHỈ THAI 5 TUẦN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Việc đình chỉ thai được tiến hành với nhiều phương pháp khác nhau và với những độ tuổi thai khác nhau. Bởi vậy mà nhiều người bắn khoăn không biết đình chỉ thai 5 tuần được không?

Thực tế, thai 5 tuần hoàn toàn có thể tiến hành đình chỉ thai được, và đây cũng là thời điểm được các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa đánh giá là thời điểm an toàn để bạn tiến hành đình chỉ thai.

Tuy nhiên bản chất của việc đình chỉ thai luôn nguy hiểm và tồn tại nhiểu rủi ro, nguy cơ khác nhau.

 • Cho dù bạn tiến hành đình chỉ thai với phương pháp nào, thì cũng đã gây nên những tổn thương cho cơ thể, đặc biệt là tử cung, cơ quan sinh dục và cả tâm lí, tình cảm, tinh thần nữa.
 • Việc tiến hành đình chỉ được tiến hành đối với những thai nhi có tuần tuổi càng nhỏ, thì mức độ an toàn sẽ cao hơn, thực hiện đơn giản hơn và hạn chế được biến chứng một cách thấp nhất.
 • Ngược lại, đối với thai nhi có số tuần tuổi càng lớn thì việc đình chỉ sẽ nguy hiểm và phức tạp hơn rất nhiều. Nguy cớ biến chứng cũng rất cao và nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần.

Như vậy thai 5 tuần vẫn có thể tiến hành đình chỉ thai được. Bởi vì thai nhi 5 tuần tuổi vẫn còn rất nhỏ, chưa có nhiều những liên kết với cơ thể người mẹ, và đồng thời những liên kết đã xuất hiện nhưng vẫn chưa chặt chẽ. Như vậy thai 5 tuần đang nằm trong khoảng thời gian được đánh giá là an toàn nếu phải tiến hành đình chỉ thai.

Đình chỉ thai 5 tuần có được không?

ĐÌNH CHỈ THAI 5 TUẦN BẰNG BIỆN PHÁP NÀO?

Hiện tại đối với những thai nhỏ, thai 5 tuần tuổi thì bạn có thể được chỉ định tiến hành đình chỉ thai bằng 2 biện pháp. Đình chỉ thai 5 tuần bằng thuốc hoặc biện pháp hút thai chân không.

Đình chỉ thai 5 tuần bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp đình chỉ thai nội khoa, không can thiệp và không xâm lấn và bên trong tử cung. Thuốc đình chỉ thai là một thuốc điều trị chuyên khoa, hoạt động dựa trên cơ chế tương tự như sảy thai tự nhiên.

Cách thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả đình chỉ thai rất cao, đồng thời biện pháp này cũng hạn chế được một số hạn chế, rủi ro trong quá quá trình thực hiện đình chỉ thai.

 • Biện pháp đình chỉ thai bằng thuốc, thường được chỉ định đối với những thai nhi đã vào tử cung và không quá 7 tuần tuổi. Sức khỏa người phụ nữ ổn định, không mắc các bệnh về rối loạn đông máu, tim mạch, thiếu máu, mẫn cảm hoặc các tương tác thuốc…
 • Như vậy đình chỉ thai 5 tuần hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp dử dụng thuốc, nếu sức khỏe của bạn đáp ứng được những điều kiên để sử dụng thuốc.

Quy trình đình chỉ thai 5 tuần bằng thuốc

Thuốc đình chỉ thai thông thường sẽ bao gồm 2 viên thuốc.Thường là sự kết hợp giữa Mifepristone và Misoprostol.

 • Sau khi thăm khám, kiểm tra bạn sẽ được yêu cầu uống viên thuốc đầu tiên, viên thuốc này có tác dụng làm ngừng hoạt động cũng như sự phát triển của thai nhi.
 • Sau đó khoảng 48 tiếng (khoảng 2 ngày) bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra lại và uống viên thuốc thứ 2, viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung, tại ra những cơ thắt tử cung để đẩy các mô thai ra ngoài.

Sau khi uống viên thuốc thứ hai, bạn sẽ cảm thấy đau bụng dữ dội và bắt đầu chảy máu âm đạo. Vì vậy sau khi uống thuốc bạn cần ở lại cơ sở y tế khoảng 4 tiếng để bác sĩ theo dõi tình trạng

 • Nếu không có biểu hiện, dấu hiệu bất thường thì bạn có thể ra về và tái khám theo hẹn của bác sĩ. Tình trạng chảy máu âm đạo sẽ kéo dài từ 7-14 ngày.
 • Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường thì cần đến cơ sở y tế ngay để kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

Quy trình đình chỉ thai được tiến hành tại các cơ sơ y tế được cấp pháp tiến hành các biện pháp đình chỉ thai an toàn. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà và tự ý uống mà không có sự chỉ định, hướng dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Đình chỉ thai 5 tuần có được không?

Đình chỉ thai 5 tuần bằng phương pháp sử dụng thuốc

Đình chỉ thai 5 tuần bằng hút thai chân không

Biện pháp hút thai chân không là biện pháp đình chỉ thai ngoại khoa, đây là biện pháp đình chỉ thai được tiến hành nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay. Mức độ an toàn cũng như mang lại hiệu quả đình chỉ thai cao và tác động chính xác vùng túi thai làm tổ.

Biện pháp hút thai chân không thường được chỉ định đới với những thai nhi có số tuần tuổi không vượt quá 12 tuần tuổi. Sức khỏe của người phụ nữ ổn định, không mắc các bệnh lý liên quan đến đường sinh dục hoặc các dị tật cơ quan sinh dục.

Quy trình hút thai chân không

 • Sau khi thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người mẹ cũng như tình trạng thai nhi. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tế vùng kín để giảm cảm giác đau khi tiến hành hút thai.
 • Sau đó khi thuốc tê có tác dụng thì sẽ sử dụng một ống hút chân không, nano qua âm đạo và đưa vào tử cung để hút thai ra ngoài.
 • Đầu hút nano nhạy cảm có lực hút nhỏ để hạn chế thấp nhất tác động làm tử cung tổn thương.
 • Khi đưa ống hút nano vào tử cung, bác sĩ sẽ đồng thời quan sát trên màn hình để nắm được hình ảnh toàn bộ tử cung để hút chính xác toàn bộ túi thai ra ngoài mà không gây sót thai.
 • Biện pháp hút thai có ưu điểm, thời gian thực hiện phá thai nhanh chóng, khoảng 10-15 phút là hoàn thành.

Hút thai chân không là biện pháp đình chỉ thai ngoại khoa, có sự can thiệp của các dụng cụ y tế chuyên khoa. Vì vậy để đảm bảo an toàn, hạn chế những biến chứng, tai biến nguy hiểm trong và sau khi tiến hành đình chỉ thai 5 tuần thì biện pháp hút thai chân không này chỉ được phép tiến hành tại các cơ sở đảm bảo điều kiện và được cấp phép tiến hành thực hiện các biện pháp phá thai an toàn.

Đặc biệt, biện pháp hút thai này cần được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn và đặc biệt là những bác sĩ có kinh nguyện, tay nghề vững vàng để hạn chế những biến chứng, tổn thương không đáng có.

Đình chỉ thai 5 tuần có được không?

Đình chỉ thai 5 tuần bằng phương pháp hút chân không

ĐỊA CHỈ THĂM KHÁM VÀ ĐÌNH CHỈ THAI 5 TUẦN AN TOÀN

Hiện tại có rất nhiều cơ sở y tế thăm khám và tiến hành đình chỉ thai. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng an toàn uy tín và đủ điều kiện tiến hành các biện pháp đình chỉ thai an toàn.

Để chị em phụ nữ không hoang mang, bối rối, mất thời gian khi tìm kiếm và lựa chọn cơ sở y tế uy tín an toàn, thì dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu về phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế-12 Kim Mã.

 • Đây là địa chỉ thăm khám chuyên khoa được Sở Y tế cấp phép trong lĩnh vực thăm khám và điều trị Phụ Khoa, Nam Khoa và đặc biệt là Chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 • Phòng khám cũng được cấp phép và chứng nhận đủ điều kiện tiến hành, thực hiện các biện pháp đình chỉ thai an toàn. Trong đó có hai biện pháp đình chỉ thai 5 tháng mang lại hiệu quả và an toàn là: đình chỉ thai bằng thuốc và hút thai chân không.
 • Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, được đào tạo bài bản chuyên sâu. Các bác sĩ tại đây đều có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn, kinh nghiệm chuyên sâu và tây nghề vững vàng.
 • Chi phí thăm khám, điều trị luôn công khai minh bạch và phù hợp với quy định của Bộ Y tế.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị được trang bị đầy đủ, hiện đại. Phòng khám luôn được quan tâm và chú trọng trong việc đầu tư trang thiết bị, vật tư hiện đại, đảm bảo đáp ứng việc thăm khám, điều trị.
phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 kim mã

Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 kim mã cơ sở khám và điều trị các bệnh nam phụ khoa, đình chỉ thai an toàn hàng đầu tại Hà Nội

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về vấn đề đình chỉ thai 5 tuần có được không?. Nếu bạn có thắc mắc khác về đình chỉ thai cần được bác sĩ tư vấn, hãy để lại thông tin [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 0338.12.14.12 để được tư vấn một cách kịp thời và chính xác nhất nhé

Cập nhật lần cuối : 11-10- 2022

mạng xã hội

TÁC GIẢ

tác giả

Tác giả:

Thanh Hoa tốt nghiệp khoa Y Học Cổ truyền tại trường Đại Học Y Thái Nguyên, là một người có đam mê viết lách và tìm hiểu về kiến thức sức khỏe,... Với mong muốn mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích đến cho mọi người, Thanh Hoa sẽ chia sẻ những bài viết hay, dưới sự tham vấn y khoa từ các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Tư thế nằm giảm đau lưng khi đến tháng

Cẩm Nang Sức Khỏe

| 16 Tháng Tám, 2023

Kinh nguyệt xuất hiện hàng tháng ở người phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt là sự thay đổi sinh lý...

Cơ sở phá thai uy tín chất lượng tại Huyện Phúc Thọ – Hà Nội

Sản phụ khoa

| 17 Tháng Năm, 2023

Huyện Phúc Thọ là một huyện trực thuộc thành phố Hà Nôi, cách trung tâm khoảng 35km đi về...

[Quận Nam Từ Liêm]-Phá thai tại cơ sở nào uy tín an toàn chất lượng?

Sản phụ khoa

| 11 Tháng Năm, 2023

Việc lựa chọn một cơ sở y tế uy tín, chất lượng và an toàn là điều cực kỳ quan trọng...

[Huyện Thường Tín]- Cơ sở nào phá thai uy tín chất lượng?

Sản phụ khoa

| 3 Tháng Năm, 2023

Trên thực tế, phá thai ở một cơ sở không đảm bảo chất lượng và uy tín có thể gây ra...

Bản quyền nội dung thuộc về Phòng Khám Nam Khoa 12 Kim Mã