Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội |

Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

phòng khám nam khoa 12 kim mã

Phòng khám nam khoa 12 Kim Mã

Thời gian làm việc

08:00 – 20:30

Đường dây nóng

0338.12.14.12

Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Tham vấn y khoa: HÀ THỊ HUỆ Ngày đăng: 13-12- 2022

mạng xã hội

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư và tùy thuộc và từng trường hợp và những thời điểm khác nhau mà huyết trắng sẽ có những biến đổi khác nhau.Huyết trắng thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu để chị em phụ nữ nhận biết ngày hành kinh đang sắp đến.

Cùng tìm hiểu xem huyết trắng trước kì hành kinh như thế nào và ra huyết trắng bao lâu thì có kinh qua bài viết dưới đây nhé.Bài viết được tham vấn bởi các chuyên gia đến từ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế.

Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Huyết trắng và những điều cần biết về huyết trắng

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư.Huyết trắng xuất hiện khi cơ thể bước độ tuổi dậy thì. Khí hư thường không có tính chất ổn định mà thường thay đổi, tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ và thay đổi theo những chuyển biến về sinh lý của cơ thể.

Huyết trắng hay khí hư có tác dụng như một chất vệ sinh, bảo vệ vùng kín, cơ quan sinh dục trước sự tấn công, xâm nhập của vi khuẩn. Đồng thời khí hư cũng giúp giữ ẩm vùng kín và cân bằng môi trường pH một cách tự nhiên cho vùng kín, cơ quan sinh dục. Ngoài ra trong khi quan hệ tình dục thì khí hư cũng được tăng tiết ra nhiều hơn để giúp bôi trơn, giảm ma sát khi quan hệ tình dục.

Như vậy khí hư là những biểu hiện rất bình thường của sinh lý nữ. Khí hư thông thường sẽ không có máu sắc hay bất cứ mùi hôi, bất thường, khó chịu nào.

Vì vậy nếu khí hư có những thay đổi về màu sắc, có mùi bất thường sẽ là những dấu hiệu cảnh báo vùng kín, phụ khoa đang gặp vấn đề và không được chủ quan.

 • Huyết trắng, khí hư bình thường: chúng sẽ không có màu và có dạng trong suốt như lòng trắng trứng. Những ngày bình thường thì khí hư thường ra ít, và sẽ nhiều hơn vào thời điểm rụng trứng.
 • Huyết trắng, khí hư bệnh lý: Khí hư ra nhiều, máu sắc bất thường như: vàng, xanh… đi kèm theo mùi hôi, chua khó chịu. Hoặc có thể bị vón cục hoặc khô thành từng mảng bám trên quần lót. Bên cạnh đó còn kèm theo một số triệu chứng khác như: ngứa, rát,… Cần thăm khám sớm để được điều trị kịp thời.
Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Huyết trắng hay khí hư có tác dụng như một chất vệ sinh, bảo vệ vùng kín, cơ quan sinh dục trước sự tấn công, xâm nhập của vi khuẩn.

Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh?

Nhiều trường hợp chị em nữ giới có xuất hiện tình trạng tăng tiết huyết trắng, khí hư trước ngày hành kinh. Vậy thì huyết trắng đã thay đổi như thế nào và huyết trắng ra bao lâu thì có kinh nguyệt là những thắc mắc mà chị em phụ nữ quan tâm.

Nồng độ hormone estrogen ở nữ giới sẽ thay đổi trong giai đoạn rụng trứng đến khi hành kinh. Đây là biểu hiện bình thường mà tất cả chị em đều có thể gặp. Như vậy, do sự tăng lên của hormone estrogen mà lượng huyết trắng ở giai đoạn trước ngày hành kinh cũng sẽ tiết ra nhiều hơn so với những ngày bình thường.

Huyết trắng sẽ ra nhiều ở trong khoảng thời gian từ 3 ngày – 1 tuần trước khi hành kinh. Trước khi hành kinh khoảng 1-2 tuần, trứng sẽ chín và rụng, đây là thời điểm dịch huyết trắng tiết ra cao gấp 30 lần so với ngày thường.

Trứng chín và rụng, vì vậy huyết trứng cũng được cơ thể tăng ra nhiều hơn để tại điều kiện thuận lợi cho cơ thể thụ thai. Vì vậy, nếu quan hệ vào những ngày này, huyết trắng sẽ giúp tinh trùng bơi nhanh hơn để gặp trứng và thụ thai. Nếu bạn chưa muốn mang thai thì nên chú ý và tránh quan hệ lúc huyết trắng ra nhiều, hoặc chú ý sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn.

Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Ra huyết trắng nhiều thì khoảng 3 đến 4 ngày sau sẽ xuất hiện kinh nguyệt.

Trước ngày “đèn đỏ” không chỉ có lượng huyết trắng được tiết ra nhiều hơn bình thường và đi kèm với đó, có thể còn có một số biểu hiện khác nhau như:

 • Ngực căng tức, đau, nhất là ở phần núm.
 • Ở các vị trí như cằm, trán dễ bị nổi mụn nội tiết.
 • Đau lưng hoặc đau bụng dưới.
 • Các khớp và cơ nhức, mỏi…

Huyết trắng hoạt động và thay đổi như thế nào trước kì hành kinh mới?

Sau khi kết thức kì hành kinh, hoạt động của buồng trứng và các quan sinh sản có thể tạm chia thành 3 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn nang noãn: Đây là giai đoạn buồng trứng hình thành các nang, mỗi năng này chứa một trứng trên bề mặt hai bên của buồng trứng.
 • Giai đoạn rụng trứng: Thường thì sẽ có 1 trứng rựng, tuy nhiên trường hợp 2,3 trứng rụng cũng rất hay sảy ra và nếu được thụ tinh thì sẽ xuất hiện hiện tượng sinh đôi, sinh ba. Rụng trứng là tình trạng trứng chín, trưởng thành và tách ra khỏi buồng trứng sau đó di chuyển qua ống dẫn trứng đến tử cung. Trong thời gian trứng rụng và di chuyển thì hormonr cơ thể sẽ có những biến đổi nhất định và dẫn đến tình trạng khí hư, huyết trắng ra nhiều hơn bình thường và thường đây sẽ là giai đoạn huyết trắng ra nhiều nhất trong tháng.
 • Giai đoạn hoàng thể: Đây là giai đọan mà niêm mạc tử cung được duy trì và cải thiện độ dày dù không có trứng rụng nữa và niên mạc tử cung cũng không bong tróc như thời gian đầu chu kì kinh nguyệt nữa. Đây là giai đoạn niêm mạc tử cung, buồng trứng và các bộ phận sinh dục khác đang chuẩn bị cho chu kì kinh nguyệt sắp tới.

Đới với hầu hết các trường hợp chị em phụ nữ sẽ thường có số ngày hoàng thể cố định là 14 ngày, dù chu kì kinh nguyệt không ổn định hoặc có thay đổi thì giai đoạn hoàng thể vẫn ổn định là 14 ngày. Nếu bạn chú ý đến những ngày huyết trắng ra nhiều thì có thể biết chắc kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào khoảng 1-2 tuần sau đó.

Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Huyết trắng ở mỗi thời kỳ khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Huyết trắng ra nhiều bất thường cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm

Tình trạng huyết trắng là bình thường ở nữ giới, đặc biệt là những ngày cơ thể đang trong giai đoạn hoàng thể, những ngày trước kì hành kinh mới. Tuy nhiên tình trạng huyết trắng ra nhiều đôi khi cũng là dấu hiệu cơ thể cảnh báo bạn có thể đang gặp những rắc rối. mắc các bệnh lý phụ khoa, viêm nhiễm khác nhau.

Những dấu hiệu bất thường của huyết trắng mà bạn nên chú ý bao gồm:

 • Huyết trắng có những thay đổi bất thường về màu sắc, huyết trắng có những màu sắc lạ như: vàng, đen, xám, xanh…
 • Huyết trắng ra nhiều có màu nâu, tình trạng này có thể so huyết trắng có lẫn máu mà không phải chu kì kinh nguyệt.
 • Huyết trắng có những thay đổi bất thường về tính chất như: bị vón cục, sủi bọt khí, đặc sánh như sữa chua hoặc có lẫn các cục nhỏ lợn cợn…
 • Huyết trắng xuất hiện mùi lạ, bất thường, mùi hôi, chua khó chịu.
 • Vùng kín, cơ quan sinh dục xuất hiện tình trạng ngứa, rát, đau hoặc sưng đỏ…

Đây là một số những biểu hiện bất thường thường thấy, và rất hay gặp phải ở nữ giới. Đây cũng là những biểu hiện bất thường cảnh bảo những vấn đề viêm nhiễm hoặc dấu hiệu ban đầu của một số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Như vậy chị em phụ nữ phải hết sức chú ý, khi nhận thấy những biểu hiện bất thường như trên hoặc bắt cứ những biểu hiện bất thường nào khác, thì nên chủ động thăm khám chuyên khoa, tránh tình trạng chủ quan để tình trạng phát triển nặng, nguy hiểm và khó điều trị hơn gây nguy hiểm hơn.

Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Ra huyết trắng bất thường có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm.

Một số lưu ý để xử lý huyết trắng ra nhiều những ngày trước kì kinh nguyệt

Huyết trắng thường được cơ thể tăng tiết ra nhiều hơn vào những gần trước ngày hành kinh, khi trứng rụng và di chuyển qua ống dẫn trứng. Tình trạng không gây hại và là tình trạng bình thường của cơ thể, tuy nhiên việc huyết trắng ra nhiều sẽ khiến vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu và rất dê bị viêm nhiêm, ngứa ngáy.

Để hạn chế những khó chịu, viêm nhiễm chị em cần chú ý một số những điểm như sau:

 • Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.Chị em nên chú ý vệ sinh thường xuyên, hàng ngày, thay đồ lót thường xuyên, ít nhất là 1 lần/ngày. không thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo, không lạm dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có tính tẩy rửa mạnh, hạn chế sử dụng nước hoặc xịt thơm vùng kín.
 • Nên chọn những trang phục, đồ lót phù hợp, vừa size, chất liệu mềm mại, thông thoáng và thấm hút tốt. Ngoài ra nân thay mới đồ lót từ 3-5 tháng/lần để đảm không tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, xâm nhập và gây bệnh.
 • Quan hệ tình dục an toàn, bạn nên vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ để loại bỏ những chất nhờn và cặn bẩn, cũng như hạn chế tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong gây viêm nhiễm.
 • Không sử dụng rượu, bia, chất kích thích. Ngoài ra chị em nữ giới cũng cần xây dựng và duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học như: đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, uống đủ nước, duy trì tập luyện thể thao thường xuyên,…
Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Phụ nữ nên vệ sinh vùng kín đúng cách để bảo vệ vùng kín, tránh tình trạng viêm nhiễm.

Trên đây là những thông tin, chia sẻ về câu hỏi Ra huyết trắng bao lâu thì có kinh?.Nếu bạn có thêm câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì hay liên hệ đến Hotline 0338.12.14.12 hoặc Click [Tại Đây] để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Cập nhật lần cuối : 13-12- 2022

mạng xã hội

TÁC GIẢ

tác giả

Tác giả:

Thanh Hoa tốt nghiệp khoa Y Học Cổ truyền tại trường Đại Học Y Thái Nguyên, là một người có đam mê viết lách và tìm hiểu về kiến thức sức khỏe,... Với mong muốn mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích đến cho mọi người, Thanh Hoa sẽ chia sẻ những bài viết hay, dưới sự tham vấn y khoa từ các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Ngứa âm đạo nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?

Sản phụ khoa

| 18 Tháng Một, 2024

Các nguyên nhân gây ngứa âm đạo và cách khắc phục? Ngứa âm đạo không hiếm gặp, đôi khi...

U xơ tử cung, hiểu về bệnh và phương pháp điều trị!

Bệnh Cổ Tử Cung

| 9 Tháng Một, 2024

U xơ tử cung là căn bệnh nguy hiểm và ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh khiến tử cung hình...

Viêm nhiễm âm hộ, triệu chứng và điều trị

Bệnh Cổ Tử Cung

| 2 Tháng Một, 2024

Viêm âm hộ là một bệnh lý phụ khoa phổ biến, có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu...

Viêm niệu đạo nữ, hiểu rõ về bệnh và cách điều trị

Sản phụ khoa

| 23 Tháng Mười Hai, 2023

Viêm niệu đạo nữ là tình trạng niệu đạo bị viêm nhiễm chủ yếu do các tác nhân vi khuẩn...

Bản quyền nội dung thuộc về Phòng Khám Nam Khoa 12 Kim Mã