Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội |

Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

phòng khám nam khoa 12 kim mã

Phòng khám nam khoa 12 Kim Mã

Thời gian làm việc

08:00 – 20:30

Đường dây nóng

0338.12.14.12

Bài tập cho cậu nhỏ bị cong giúp cải thiện tình trạng này

Tham vấn y khoa: NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG Ngày đăng: 18-08- 2022

mạng xã hội

Bài tập cho cậu nhỏ bị cong giúp cải thiện tình trạng này, giúp anh em tự tin hơn vào bản thân. Cùng cuộn xuống để biết cách thực hiện nhé.

Bình thường cậu nhỏ khi cương cứng sẽ có trục thẳng đi qua gốc dương vật một góc 0 độ. Nghĩa là điểm đầu điểm cuối của cậu nhỏ cùng nằm trên một mặt phẳng. Khui cương cứng cậu nhỏ có thể hơi lệch sang trái, phải hoặc lên trên thì vẫn được coi là bình thường. Cậu nhỏ được xác định là bị cong khi trục của dương vật tạo với mặt phẳng một góc lớn hơn 0 độ. 

Nguyên nhân khiến dương vật bị cong

Tình trạng cậu nhỏ bị cong là bệnh xơ cứng cơ hang và là một bệnh nam khoa lành tính. Chúng hình thành do các mảng xơ cứng phát triển giữa các lớp áo của mô tế bào cương cứng của dương vật; gây nên những co kéo làm dương vật bị cong hoặc biến dạng khi cương cứng. 

Nguyên nhân khiến dương vật bị cong

Nguyên nhân khiến dương vật bị cong

Khi tình trạng các mảng xơ phát triển nhiều ở phía mặt lưng của dương vật, tình trạng này sẽ khiến dương vật bị gấp khúc lên trên. Và ngược lại nếu các mảng xơ phát triển về phía bụng, mặt dưới của dương vật sẽ khiến dương vật bị gấp khúc xuống dưới. Trường hợp mảng xơ nằm ở cả hai mặt của dương vật thì sẽ xuất hiện tình trạng lồi lõm dương vật hoặc dương vật bị ngắn lại. 

Một số nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng dương vật bị cong có thể kể đến như: 

 • Các chấn thương dương vật liên quan đến việc quan hệ tình dục: kích thích quá mạnh, tư thế quan hệ không hợp lý,…
 • Các chấn thương do tác động, tai nạn: va đập mạnh vùng dương vật, chấn thương trong khi chơi thể thao… khiến dương vật bị vỡ vật hang, tụ máu lâu ngày sẽ dẫn đến hình thành các mảng xơ và khiến dương vật bị cong vẹo.
 • Nguyên nhân bệnh lý: Một số bệnh lý gây nên tình trạng rối loạn hoạt động tự nhiên của cơ thể; các bệnh về mạch máu hoặc tiểu đường cũng có thể khiến cho dương vật bị cong. 

Dương vật bị cong có ảnh hưởng gì không ? 

Tình trạng cậu nhỏ bị cong không chỉ khiến nam giới mất tự tin; mà còn gây nên những ảnh hưởng, tác động xấu đến cơ thể như:

 • Làm dương vật bị đau tức do các mảnh xơ khiến cho quá trình lưu thông máu bên trong dương vật bị cản trở và khiến dương vật đau tức, khó chịu. 
 • Dương vật bị biến dạng, lồi lõm. Hoặc khiến chiền dài dương vật bị ngắn lại. 
 • Khiến nam giới gặp khó khăn trong quan hệ chăn gối, dương vật bị đau có thể khiến nam giới khó khăn và không thể kiểm soát thời gian xuất tinh và có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. 
 • Tác động tiêu cực đến tâm lý, khiến nam giới mất tự tin, lo lắng và có thể gây nên tình trạng ức chế tinh thần của nam giới. Căng thẳng lâu ngày có thể có thể dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý và làm giảm ham muốn tình dục. 
 • Gây khó khăn đến việc tiểu tiện, có thể khiến nam giới bị tiểu són, tiểu ngắt quãng, khó tiểu gây khó chịu.

Một số bài tập giúp cải thiện tình trạng dương vật bị cong hiệu quả

Tình trạng dương vật bị cong có thể được cải thiện, khắc phục bằng các bài tập luyện khác nhau. Dưới đây là một số bài tập rèn luyện để cậu nhỏ bị cong có thể được cải thiện thẳng hơn. Các bạn có thể lựa chọn để có bài tập phù hợp nhất với tình trạng của bản thân:

Bài tập cho cậu nhỏ bị cong

Bài tập cho cậu nhỏ bị cong

Bài tập Ultimate Stretch:

Trước khi bắt đầu bạn cần khởi động cơ thể, sau đó bạn rút phần bao quy đầu rồi nắm nhẹ một điểm ở phần đầu dương vật với một lực vừa phải, không nên quá mạnh để tránh làm tổn thương dương vật.

Sau đó bạn hướng dương vật ra ngoài khoảng 20-30 giây với lực vừa đủ để không ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và khiến dương vật bị khó chịu. 

Bạn lặp lại động tác này nhưng với các hướng lên, xuống, trái hoặc phải với thời gian tương tự như trên. Bạn nên tập bài tập này 2 lần mỗi ngày, mỗi lần kéo dài từ 7-10 phút. 

Bài tập Thumb Stretcher: 

Bài tập luyện này sẽ không phù hợp với những cho những người mới bắt đầu tập luyện vì vậy bạn có thể làm quen với những bài tập khác trước khi luyện tập bài tập này. 

Đầu tiên bạn bạn khởi động để dương vật cương lên nhẹ nhàng, sau đó là tiến hành rút bao quy đầu và nắm ở một điểm phía trên đầu dương vật với lực kéo vừa đủ để kéo dương vật ra phía ngoài. 

Tiếp theo bạn đặt ngón tay cái vào phần gốc dương vật, ngón cái tay còn lại thì ấn nhẹ vào vào thân dương vật thân dương vật theo hướng đi xuống. 

Cuối cùng bạn dùng lục vừa đủ để tiến hành kéo dương vật theo hai hướng khoảng 20-30 giây, chú ý không nên dùng quá sức vì có thể gây đau. Trong thời gian tập luyện bạn có thể đổi vị trí đặt ngón tay cũng như thay đổi thời gian tập luyện, nếu quen hơn bạn có thể tập thêm từ 2-3 phút. 

Bài tập Backward Puller: 

Bài tập sẽ phù hợp với những bạn mới bắt đầu tập luyện. Trước khi tập luyện bạn cần khởi động để làm cho dương vật cương cứng lên.

Sau đó bạn bắt đầu tiến hành rút bao quy đầu ra, và nắm lấy mọt điểm cách đầu dương vật khoảng 2.5 cm. 

Tiếp theo dùng hai ngón tay là ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình tròn vòng lấy quanh dương vật và kéo về vị trí cách gốc dương vật khoảng 2.5 cm rồi siết nhẹ. 

Bạn vận dụng với lực vừa phải để có thể dùng 1 tay để kéo lên và 1 tay còn lại kéo xuống và giữ như vật trong khoảng 30 giây mỗi lần rồi thả lỏng. 

Bạn lặp lại động tác này khoảng 6-7 lần trong thời gian 5-6 phút mỗi ngày. 

Những lưu ý khi tập luyện các bài tập cho dương vật bị cong

Để các bài tập phát huy hiểu quả tốt nhất thì bạn cần chú ý tập luyện đúng kĩ thật, nhẹ nhàng và mức độ vừa phải và cần được duy trì tập luyện thường xuyên. Các bài tập này sẽ là biện pháp cải thiện hỗ trợ điều trị tình trạng dương vật bị cong với mức độ cong nhẹ. Nếu tình trạng dương vật xuất hiện nhiều các mảng xơ gây nên đau hoặc khiến dương vật bị lồi lõm, biến dạng hoặc co ngắn thì thường cần đến các biện pháp điều trị tích cực hơn. 

Hiện tại có hai biện pháp điều trị tình trạng dương vật bị cong rất phổ biến là:

Điều trị nội khoa: 

Phương pháp điều trị này được chỉ định áp dụng để điều trị cho tất cả các trường hợp cong dương vật  từ 1-2 năm trước khi có chỉ định điều mổ.

Một số loại thuốc thường được dùng như: Colchicine, Vitamin E 400 và Dexamethasone. Mỗi đợt điều trị khoảng 2,5 đến 3 tháng. Có thể điều trị nhiều đợt nếu cần thiết.

Điều trị ngoại khoa (tiểu phẫu): 

Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp bệnh ở mức độ nặng, bệnh nhân đau, dương vật cong quá mức. Hoặc các trường hợp đã theo dõi 1-2 năm mà không có tiến triển tốt lên, hay đã điều trị nội khoa nhưng không đem lại hiệu quả thì có thể được chỉ định điều trị ngoại khoa để loại bỏ các mảnh xơ. 

Nguyên tắc phẫu thuật là lấy bỏ cục xơ và làm thẳng dương vật khi bệnh nhân đã được gây tê. 

Cách phòng tránh tình trạng dương vật bị cong

Đối với nam giới các vấn đề liên quan đến cơ quan sinh dục sẽ đều ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy khi vùng kín, bộ phận sinh dục nam giới nên chú ý. 

Dưới đây là một số lời khuyên để nam giới có thể tham khảo và tránh tình trạng dương vật bị cong: 

 • Chú ý vấn đề vệ sinh, thường xuyên tắm rửa và vệ sinh cơ quan sinh dục để loại bỏ vi khuẩn, nấm men gây hại. 
 • Không nên mặc đồ lót quá bó sát. Lúc ngủ có thể không mặc đồ lót để vùng kín thông thoáng. 
 • Không thủ dâm, hạn chế sử dụng các dụng cụ và đồ chơi tình dục. Ngoài ra nam giới cũng không nên quan hệ quá thố bạo. 
 • Khi quan hệ tình dục nên lựa chọn tư thế phù hợp và thoải mái cho cả hai bên. 
 • Nam giới cũng nên từ bỏ thói quen sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá…
 • Khi gặp trấn thương, tai nạn liên quan, ảnh hưởng đến vùng kín thì nên điều trị kịp thời và dứt điểm. 
 • Cong dương vật có thể do nguyên nhân bẩm sinh hoặc di truyền vì vậy nên kiểm tra nếu trong gia đình có người bị cong dương vật để có thể phát hiện và cải thiện sớm. 
 • Nếu cảm thấy khó chịu trong lúc tiểu tiện và quan hệ, thì nam giới nên chủ động đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc, tự ý điều trị khi không có chỉ định cũng nhữ hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nhất là những loại thuốc “truyền miệng”, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Không những không có hiệu quả mà còn khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn. 

Trên đây là những thông tin về tình trạng dương vật bị cong và một số bài tập cho cậu nhỏ bị cong. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ này, nam giới đã có thể giải đáp được thắc mắc liên quan đến vấn đề này. 

Cập nhật lần cuối : 18-08- 2022

mạng xã hội

TÁC GIẢ

tác giả

Tác giả:

Thanh Hoa tốt nghiệp khoa Y Học Cổ truyền tại trường Đại Học Y Thái Nguyên, là một người có đam mê viết lách và tìm hiểu về kiến thức sức khỏe,... Với mong muốn mang đến những thông tin sức khỏe hữu ích đến cho mọi người, Thanh Hoa sẽ chia sẻ những bài viết hay, dưới sự tham vấn y khoa từ các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Lối sống lành mạnh, cẩm nang để sống lành mạnh hơn cho nam giới

Cẩm Nang Sức Khỏe

| 28 Tháng Tám, 2023

Sức khoẻ thể chất và cả tinh thần là yếu tố rất rất quan trọng đối với mỗi người; và...

Tư thế nằm giảm đau lưng khi đến tháng

Cẩm Nang Sức Khỏe

| 16 Tháng Tám, 2023

Kinh nguyệt xuất hiện hàng tháng ở người phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt là sự thay đổi sinh lý...

[TOP 5] Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội

Cẩm Nang Sức Khỏe

| 7 Tháng Tư, 2023

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ y tế thăm khám phụ khoa, tuy nhiên không phải cơ sở thăm khám...

Cây chó đẻ có phá thai được không?

Cẩm Nang Sức Khỏe

| 18 Tháng Ba, 2023

Cây chó đẻ có phá thai được không? Phá thai an toàn bằng cây chó đẻ được không? Đây là...

Bản quyền nội dung thuộc về Phòng Khám Nam Khoa 12 Kim Mã